Blog mới
Home / FAQ về truyền thông, quảng cáo / Quảng cáo là gì? Quảng cáo có ý nghĩa gì đối với hiệu suất kinh doanh ?

Quảng cáo là gì? Quảng cáo có ý nghĩa gì đối với hiệu suất kinh doanh ?

faq-quang-cao-la-gi-tam-quan-trong-cua-quang-cao

Thuật ngữ quảng cáo từ rất lâu đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, biết đến chưa chắc đã hiểu rõ khái niệm và bản chất của quảng cáo là gì.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện thông tin để xây dựng hình ảnh lâu dài cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vươn tới mọi đối tượng khách hàng rải rác khắp các vùng lãnh thổ, giúp tăng nhanh doanh số bán hàng.

Quảng cáo ở đây được xem là một hình thức tuyên truyền, quảng bá mà nhà đầu tư sẽ phải trả phí. Với quảng cáo, doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, khai thác một thị trường khách hàng tiềm năng rộng lớn, qua đó có thể dễ dàng tìm thấy những khách hàng hơn, bán được nhiều sản phẩm hơn và cùng với đó chính là việc thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ phát triển song song với mục tiêu bán hàng.

Bản chất quảng cáo là gì?

 • Quảng cáo là phương tiện truyền thông đại chúng: Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một cách công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp. Tất nhiên đối tượng mà quảng cáo hướng đến cũng không hoàn toàn chọn lọc.
 • Quảng cáo có tính khuếch trương: Việc lặp đi lặp lại thông điệp sản phẩm nhiều lần giúp người mua so sánh thông điệp của các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu.
 • Quảng cáo có tính vô cảm: Quảng cáo thường không thúc ép mua như lực lượng bán hàng, do đó khán thính giả sẽ không cảm thấy bị bắt buộc phải chú ý hay đáp ứng

Một số đặc điểm khi chạy quảng cáo là gì?

 • Quảng cáo mất phí, doanh nghiệp cần phải trả phí cho đơn vị cung cấp dịch vụ để quảng cáo có thể hiển thị
 • Nội dung của quảng cáo được tạo ra để thuyết phục người dùng đi đến một quyết định cụ thể: cân nhắc, xem xét, mua hàng…
 • Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể truyền tải thông điệp quảng cáo thông qua nhiều dịch vụ quảng cáo khác nhau
 • Quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và trên hết vẫn sẽ là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ

Các loại hình quảng cáo nào được áp dụng phổ biến?

 • Quảng cáo doanh nghiệp địa phương

Quảng cáo cung cấp chính xác vị trí của doanh nghiệp, khi nào khách hàng có nhu cầu thì họ có thể chủ động đến đây.

 • Quảng cáo lĩnh vực chính trị

Loại quảng cáo này được sử dụng nhiều vào thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử và quảng cáo sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo nhận được nhiều phiếu bầu từ các cử tri hơn.

 • Quảng cáo thương hiệu

Khi làm kinh doanh việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xây dựng phát triển thương hiệu, xây dựng phát triển thương hiệu bằng cách sử dụng quảng cáo để tạo niềm tin vững chắc cho người dùng để người dùng họ đi đến một quyết định mua hàng cụ thể.

 • Quảng cáo tăng tương tác

Đây là loại hình quảng cáo được sử dụng nhiều với các dịch vụ quảng cáo trực tuyến và tập trung vào các tương tác của người dùng vào quảng cáo để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và thuyết phục họ đi đến quyết định mua.

 • Quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp

Loại quảng cáo này được sử dụng với mục đích rất đơn giản, là làm cho hình ảnh của doanh nghiệp trở nên quen thuộc với người tiêu dùng thậm chí chiếm được tình cảm của họ.

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến nào phổ biến trong cuộc cách mạng 4.0?

 • Google Ads:  Đặc điểm từ các dịch vụ quảng cáo mà Google đang cung cấp đó chính là chúng đều có thể nhanh chóng đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đến với một thị trường khách hàng rộng lớn, đó sẽ là cơ hội lớn để doanh nghiệp bạn phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu.

Quảng cáo là gì?

 • Facebook Ads: Facebook cũng cung cấp hàng loạt các phương thức quảng cáo hỗ trợ các doanh nghiệp như quảng cáo bài viết, quảng cáo ứng dụng, quảng cáo video, quảng cáo quay vòng . . . Các doanh nghiệp được phép lựa chọn và đầu tư vào phương thức quảng cáo phù hợp nhất.

Quảng cáo là gì?

 • Youtube Ads: Nếu có ý tưởng quảng cáo với các video các bạn có thể chọn Youtube Ads, ngoài video các bạn cũng có thể chọn cách đặt banner quảng cáo lên các video được phát trên đây.
 •  Zalo Ads: Zalo là một thị trường khách hàng mới mà các doanh nghiệp cũng nên đầu tư làm quảng cáo để tiếp cận. Với Zalo chúng ta có những hình thức quảng cáo như quảng cáo newsfeed, quảng cáo tăng lượng quan tâm, quảng cáo lượt liên hệ.Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bao Quyen

Check Also

faq-tai-sao-nen-quang-cao-facebook

Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

Facebook có số lượng người dùng lớn lên đến hơn 1,4 tỷ người tương đương …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *