Home / FAQ về truyền thông, quảng cáo / NÊN CHỌN FACEBOOK HAY INSTAGRAM ĐỂ QUẢNG CÁO?

NÊN CHỌN FACEBOOK HAY INSTAGRAM ĐỂ QUẢNG CÁO?

Như tiêu đề đã nếu, sau một hồi đọc qua cái tài liệu và có đọc qua vài bài chia sẻ, xin chia sẻ với các bạn một bài viết để giải quyết một số thắc mắc về quảng cáo “Facebook và Instagram”

faq-nen-chon-facebook-hay-insta-de-quang-cao

Vài lý do chúng ta nên sử dụng trình quảng cáo của Instagram

Trước hết mình xin điểm qua vài lí do chúng ta nên sử dụng trình quảng cáo của Instagram

• Salesforce đã thống kê được có 1,5% tổng số người dùng Instagram đã click vào những quảng cáo này, trong khi đó trên Facebook con số là 0,84%.

• Quảng cáo trên Instagram với hình ảnh lớn choán màn hình và một nút truy cập khiến người dùng có thể vô tình hoặc có chủ ý click vào để xem thông tin. Còn trên Facebook, những hình ảnh và thông tin của nhiều nhãn hàng được xếp từ trên xuống dưới tùy theo chi phí bỏ ra, tạo nên một sự rối mắt. Hơn nữa, những quảng cáo này còn chỉ chiếm một phần nhỏ trên giao diện, thường là ở các góc.

• Một điểm quan trọng nữa là các quảng cáo trên được cho chạy liên tục trong khoảng thời gian dài đủ để người dùng nhớ tên, từ đó dẫn đến tò mò và click vào để xem thông tin.

Vậy còn quảng cáo trên Facebook thì sao? Chắc chắn chúng ta không còn xa lạ gì với quảng cáo trên Facebook nhưng lợi thế của chúng là gì?

• Người Việt Nam yêu facebook. Hơn 1/3 dân số Việt Nam sử dụng facebook. Và họ dùng facebook trung bình hơn 2,5 giờ mỗi ngày.

• Nếu tính trên phạm vi hàng ngày, số người truy cập Facebook nói chung và số người truy cập Facebook qua di động nói riêng lần lượt là 20 triệu và 17 triệu người. Bạn có thể hiểu sức ảnh hưởng của facebook lớn thế nào chứ!

• Hơn nữa 2/5 người dùng Facebook tại Việt Nam từng tìm thấy các sản phẩm / thương hiệu mới qua Facebook.

Vậy nếu thương hiệu của bạn có thể ảnh hưởng lên tới cộng đồng này, bạn biết là lợi nhuận sẽ như thế nào rồi đó.

Nên chọn Facebook hay Instagram để quảng cáo?

QUAY LẠI CÂU HỎI BAN ĐẦU, kẻ 8 lạng người nửa cân, cuối cùng chốt lại chúng ta nên quảng cáo trên FACEBOOK hay INSTAGRAM?

Câu trả lời ngắn gọn là CẢ HAI

Kể từ khi trình tạo quảng cáo trên Instagram trở thành 1 phần cua trình tạo quảng cáo Facebook, chúng ta có thể dễ dàng cùng chạy quảng cáo song hành ở cả 2 mạng xã hội này. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và quản lý tất cả những quảng cáo này trên cùng trình duyệt quản lý quảng cáo như của facebook.

Tuy nhiên có vài lưu ý được đặt ra là: 
• Quảng cáo trên Instagram sẽ chỉ được hiển thị cho người dùng qua iOS hay Android, chúng sẽ không được hiển thị với người dùng Insta trên máy tính. Do đó, nếu bạn nghĩ rằng khách hàng mục tiêu của mình sử dụng máy tính nhiều hơn smartphone hay tablet thì tất nhiên nên reach bằng Facebook Ads. 

• Một nghiên cứu đã thống kê rằng có đến 72% người trưởng thành sử dụng Facebook trong khi đó con số này với Instagram chỉ là 28% nên lại một lần nữa nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những người đứng tuổi, bạn nên sử dụng Fb Ads.

• Ngược lại, nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình tới đối tượng là các bé teenager, thanh thiếu niên thì Instagram lại là lựa chọn tối ưu hơn cả, một cuộc khảo sát đã ghi lại rằng 27% các đối tượng thanh thiếu niên được hỏi đã trả lời rằng Instagram là mạng xã hội tốt nhất để cập nhật các thương hiệu trào lưu mới.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho mình chưa?

FACEBOOK hay INSTAGRAM sẽ phù hợp hơn với nhãn hàng của bạn?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Bao Quyen

Check Also

faq-loi-ich-cua-quang-cao-truc-tuyen

Lợi ích của quảng cáo trực tuyến ?

Chi phí rẻ Đây có lẽ lợi ích mà doanh nghiệp có thể ngay lập …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *